Cuộc tình ngang trái và phiên tòa chấn động dư luận

Một phiên tỏa xử một tội phạm tình dục được diễn ra tại thành phố Kent, thuộc quận King ở tiểu bang Washington. Đây được coi là “vụ băng hoại đạo đức nổi cộm trong lịch sử nền giáo dục Hoa Kỳ”.

Mối tình trái đạo lý

Vụ án trái ngang này bắt đầu từ một cuộc tình trái đạo lý giữa cô giáo Mỹ Mary Kay Letourneau 34 tuổi và học trò tuổi vị thành niên. Thậm chí họ còn có với nhau 1 đứa con gái. Mối tình này đã khiến cô giáo bị kết tội giao cấu với trẻ vị thành niên cùng mức án 6 tháng tù giam và trải qua quá trình điều trị uốn nắn tâm lý, nhận thức về quan hệ tình dục. Về phía cậu thanh niên trẻ, “người cha còn chưa lớn” Vili Fualaau thì vẫn luôn khẳng định tình yêu của mình dành cho cô giáo và mong muốn được cùng cô giáo chăm sóc đứa con.

cuoc-tinh-ngang-trai-va-phien-toa-gay-chan-dong-du-luan

Bố của cô giáo Mary là cựu Thượng nghị sĩ John G. Schmitz từng thất bại trong cuộc chạy đua ghế ứng viên Tổng Thống Mỹ vào đầu thập niên 70 thế kỷ trước. Năm 1983, sau vụ việc ông ta và cô sinh viên thực tập tại phòng dân biểu có 2 đứa con ngoài giá thú, John G. Schmitz bị thất sủng và buộc phải từ chức.

Năm 1985, Mary chẳng may “ăn cơm trước kẻng” và có con với người bạn học Steve Letourneau ở Trường đại học Sư phạm Arizona nên hai người đã lấy nhau dù không có tình yêu. Sau đó họ đã có 3 mặt con.

Sau khi Mary bị bắt vì tội giao cấu với trẻ vị thành niên, chồng cô là S. Letourneau đã đưa

Sau khi vợ bị bắt vì quan hệ với chàng thiếu niên Vili, S. Letourneau quyết định đem cả 4 đứa con về quê ở tiểu bang Alaska. Trước tòa, khi được hỏi về chồng Meey nói hắn là kẻ “rất vũ phu, ưa ngoại tình và thậm chí có một đứa con trai ngoài giá thú nữa”.

Mary kể về cậu học trò của mình : “Vili thật dễ mến, có tâm hồn nghệ sĩ. Tuy còn ít tuổi, nhưng thực ra đó là một chàng trai với phong độ chín muồi”. Mối tình của hai người bắt đầu từ khi cô giáo Mary và cậu học trò Vili nhận ra những điểm chung về văn học, hội họa, … và rồi cô giáo mời Vili đến nhà 1 tháng để đàm đạo vào mùa hè năm 1996.

Khoảng thời gian Vili ở nhà Mary là khoảng thời gian vui vẻ khó quên của người thiếu phụ. Bản thân Vili cũng đã có những suy nghĩ và thổ lộ tình cảm với cô giáo xinh đẹp, dịu dàng. Mary nói:  “Ánh mắt man dại rực lửa của Vili như thiêu đốt tôi… Tôi thử cố lẩn tránh, rồi tự biện hộ rằng quan hệ giữa chúng tôi chỉ thuần túy là tình thầy trò mà thôi. Tuy có lúc tôi cũng thoáng nghĩ, rằng tình cảm của mình dành cho Vili đã bắt đầu vượt giới hạn cho phép… Rồi tới lúc trong đầu tôi luôn phảng phất điều nung nấu, rằng Vili nhất quyết phải là một phần của cuộc đời mình”.

Sự việc được đưa ra pháp luật

Tháng 9 năm 1996 Mary có bầu đứa con của Vili. Cô đã đắn đo, đau khổ và suy nghĩ rất nhiều vì chuyện này có thể sẽ phá vỡ gia đình hợp pháp hiện tại của cô. Nhưng cô cũng chấp nhận cùng Vili rời bỏ nơi này và xây dựng hạnh phúc gia đình mới ở một nơi xa xôi.

phien-toa-gay-chan-dong-du-luan

Nhưng mọi kế hoạch của Mary đều bị tan vỡ khi chồng cô là S. Letourneau đọc được nhật kỳ cùng bức thư tình của hai người. Anh ta nổi giận, đánh đập vợ. Nhưng nhờ có sự ủng hộ của Vili, Mary quyết không bỏ cái thai.

Trước sự việc này, Mary đã phải nhận những lời phán tội.

Một nhà xã hội học, người biện hộ cho trẻ vị thành niên – bà Margaret Johnson nói:: “Bị cáo đã cướp đi tuổi thơ của Vili, cưỡng ép một học sinh nhỏ tuổi lên làm… bố”. Đại diện Viện Công tố thì chỉ đích danh và định tội: “Mary Kay đã phạm tội cưỡng bức tình dục trẻ vị thành niên, một sự tha hóa nhân cách đáng lên án nhất!”.

Ngoài bị kết án 6 năm tù, Mary còn phải nhận thêm quá trình điều trị tâm lý và uốn nắn lại nhận thức về quan hệ tình dục lệch lạc của mình, bên cạnh đó cô cũng bị cấm xuất hiện nơi đông người để tránh làm ảnh hưởng đến tâm hồn của trẻ nhỏ.

Trước phán xét này, Mary tự biện hộ cho mình rằng cô và Vili yêu nhau. Đứa con của họ chào đời tháng 5-1997 và được đặt tên là Hawaii. Suốt quá trình xử án Mary đều ra sức bảo vệ cho Vili khỏi phán xét của pháp luật và ngược lại Vili cũng luôn bảo vệ “cô giáo” của mình khi nói với báo chí nhiều lần: “Tôi yêu Mary. Còn con gái chúng tôi cũng cần được cả cha lẫn mẹ chở che.” Mẹ của Vili cũng đã tha thứ cho Mary và chấp nhận nhận nuôi bé Lokelani.

Kết thúc câu chuyện, hẳn không ít người nói rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác, tình yêu không giới hạn. Đồng ý với điều đó, tuy nhiên bên cạnh mỗi lời khẳng định luôn tồn tại một chữ “nhưng”. Mary- một cô giáo – một người định hướng suy nghĩ và giáo dục trẻ em lại làm ra điều này thì không có một lời biện hộ thích hợp nào cả. Đây được đánh giá là “vụ án kinh khủng” và là lời cảnh báo về sự băng hoại đạo đức đang gia tăng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *